4 mẫu xe có hệ thống khung làm từ carbon

Nhưng để sản xuất khung xe đạp bằng cabon khá phức tạp. Khung xe áp dụng công nghệ lò hấp áp xuất lớn ở nhiệt độ cao trong ít nhất 90 phút. Có nghĩa mất thời gian công sức gấp hàng chục lần sản suất một khung xe bằng hợp kim thông thường. Do vậy, sợi carbon thường xuất hiện trên những chiếc xe đạp đắt tiền.

Hãng xe đạp của Đức giới thiệu tại thị trường Việt Nam 4 mẫu xe có hệ thống khung làm từ carbon, với mức giá thấp nhất là 15,2 triệu đồng.

Xe đạp địa hình Power 580 (giá 15,2 – 15,8 triệu đồng): Shimano ACERA, 27 tốc, phanh dầu, giảm xóc khí có khóa hành trình, trục sử dụng bạc đạn, trục rỗng. Mẫu xe có mức giá tương đương với những chiếc xe đạp khung nhôm có chung thông số về bộ chuyển động. Cá tính và mạnh mẽ, mẫu xe này từng tạo cơn sốt lớn tại Philippines, Thái Lan và Trung Quốc trong năm 2015.

– Nếu đang có nhu cầu tìm Mua xe BMW tại TpHCM hoặc Bán xe BMW tại TpHCM, hãy truy cập vào website Xehoiviet.com chuyên mục Xe BMW để tìm Xe BMW tại Tp.HCM

17 5 201635 4766 1463544455 4 mẫu xe có hệ thống khung làm từ carbon

Xe đạp địa hình Power 580.

Xe đạp địa hình Power 680 (giá 18,2 – 18,8 triệu đồng): Shimano Deore Janpan via, 30 tốc, phanh dầu, giảm xóc khí có khóa hành trình, trục sử dụng bạc đạn, trục rỗng. Cao cấp hơn, Power 680 đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của người chơi xe đạp địa hình, thậm chí là những vận động viên bán chuyên nghiệp. Bộ chuyển động cao cấp kết hợp với những ưu điểm của chất liệu sợi carbon làm nên khung mang tới cho chiếc xe này phong cách thể thao  mới, với những vòng uốn tinh tế và mạnh mẽ.

17 5 201643 5638 1463544456 4 mẫu xe có hệ thống khung làm từ carbon

Xe đạp địa hình Power 680.

Xe đạp đua Pro 1.8 (giá 16,9 triệu đồng): Shimano Claris 2400, 16 tốc, tay đề lắc, trục rỗng. Đây là lựa chọn cho những ai muốn nâng cấp chiếc xe đua khung thép hoặc khung nhôm. Sự chắc chắn cùng trọng lượng siêu nhẹ của chất liệu carbon, thiết kế khung mang kiểu khí động học mẫu Pro 1.8 giúp người chơi tạo lên những màn bứt phá ngoạn mục.

17 5 201651 7411 1463544456 4 mẫu xe có hệ thống khung làm từ carbon

Xe đạp đua Pro 2.5.

Xe đạp đua Pro 2.5: (giá 22,8 triệu đồng): Tiagra 4700 Japan via, 20 tốc, trục rỗng. Mẫu xe cao cấp hội tụ tất cả mong muốn của những người có nhu cầu về một chiếc xe đua carbon ở cấp độ bán chuyên nghiệp nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng, thanh lịch và đẳng cấp trong kiểu dáng. 

Trong khi xe đạp khung thép đang tụt lại dần vì sự nặng nề, những chiếc xe đạp khung nhôm là sự lựa chọn phổ biến của người chơi có mức giá dưới 20 triệu đồng. Nhẹ hơn, nhưng dòng xe này yêu cầu người sử dụng chấp nhận cảm giác “hơi cứng” của hợp kim nhôm, cũng như nhược điểm dễ rung trên các cung đường gồ ghề vì hấp thụ kém các xung động khi di chuyển.

Những nhược điểm này được giải quyết với sự phát triển của loại xe đạp làm từ sợi carbon. Khi khả năng kéo giãn của loại sợi cổ xưa này được khám phá, một loại vật liệu mới cứng hơn thép, nhưng lại nhẹ hơn thép rất nhiều, ra đời. Với khả năng chịu kéo giãn lớn cùng độ đàn hồi thấp, đã cho phép những chiếc xe đạp chế tạo từ sợi carbon trở thành một sản phẩm cứng cáp, ổn định trước những “cú sốc” trên đường xấu, độ bền cao và đặc biệt nhẹ tới không tưởng.

Nhưng để sản xuất khung xe đạp bằng cabon khá phức tạp. Khung xe áp dụng công nghệ lò hấp áp xuất lớn ở nhiệt độ cao trong ít nhất 90 phút. Có nghĩa mất thời gian công sức gấp hàng chục lần sản suất một khung xe bằng hợp kim thông thường. Do vậy, sợi carbon thường xuất hiện trên những chiếc xe đạp đắt tiền.

Sava là hãng xe đạp được sáng lập thương hiệu tại Đức vào năm 2008. Năm 2010, một nhà máy tại đặc khu kinh tế Thâm Quyến (Trung Quốc) được Sava mua lại để nghiên cứu phát triển và gia công sản phẩm. Sava sớm nhận ra thị trường xe đạp sẽ sớm có có sự chuyển dịch đáng kể từ chất liệu hợp kim nhôm sang carbon cao cấp.

Công ty đã chọn đối tác từ Toray – công ty Nhật Bản đang cung cấp sợi carbon cho nhiều thương hiệu xe đạp lớn. Tương tự, Shimano – hãng sản xuất các bộ chuyển động lớn nhất thế giới trở thành nhà cung cấp cho Sava một lượng groupset lớn. Tập trung nghiên cứu khai thác công suất cao nhất từ các dây chuyền hiện đại, những đơn hàng khổng lồ với Toray và Shimano là yếu tố để Sava tìm sự tối ưu về chi phí sản xuất.

Công nghệ hiện đại, năng suất sản xuất cao, cùng chiến lược ưu tiên thu hút người tiêu dùng tại những những thị trường mới phát triển như Việt Nam thương hiệu được nhiều người biết đến tại khu vực châu Á và trên thế giới.

– Bạn sẽ dễ dàng Mua bán xe BMW tại TpHCM hơn khi truy cập vào Việt với chuyên mục Xe BMW tai Tp.HCM

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>