​NCAP đánh giá cao xe Honda, nhưng sự thật hẳn như vậy?

Do không đảm bảo chất lượng nên túi khí trên 21.181 chiếc xe vừa được đánh giá chất lượng an toàn 5 sao là tại Việt Nam hoạt động sai nguyên tắc và có thể trở thành “vũ khí sát thương” cho người được bảo vệ, khi xe xảy ra va chạm.

Cùng thời điểm Tổ chức đánh giá khu vực Đông Nam Á (ASEAN-NCAP) công bố kết quả đánh giá mức độ an toàn, với 3 mẫu xe của gồm , CR-V và Civic đạt tiêu chuẩn 5 sao, thì hai trong số ba dòng xe trên đang vướng vào những rắc rối liên quan đến an toàn cả ở Việt Nam lẫn Mỹ.

Theo kết quả đánh giá của ASEAN-NCAP, cả mẫu xe của Honda nhận được điểm cao nhờ trang bị nhiều túi khí và các thiết bị an toàn vốn rất quen thuộc trên những đối thủ cùng phân khúc như chống bó cứng phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử VSA, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS và hỗ trợ phanh khẩn cấp BA.6abd6334 73f6 1030 a1ce d4882b41c61dr 1056 ​NCAP đánh giá cao xe Honda, nhưng sự thật hẳn như vậy?

Nắm bắt cơ hội từ kết quả đánh giá tích cực của ASEAN-NCAP, Honda Việt Nam phát đi thông điệp không chính thức với nội dung chính là các mẫu xe Honda hiện tại lắp ráp tại thị trường Việt Nam đều vượt qua những đánh giá khắt khe và nghiêm ngặt của ASEAN-NCAP. Cũng theo liên doanh xe Nhật Bản, tổ chức phi lợi nhuận này vốn có những kết quả đánh giá xe gần gũi với thị trường Việt Nam. 

Tuy nhiên, chính điểm được cho là “lợi thế” để 3 dòng xe của Honda nhận điểm cao trong đánh giá an toàn là bộ phận túi khí, lại trở thành vấn đề nan giải đang khiến liên doanh xe Nhật Bản “tất tả” lo xử lý.

Do không đảm bảo chất lượng nên túi khí trên 21.181 chiếc xe vừa được đánh giá chất lượng an toàn 5 sao là CR-V và Civic tại Việt Nam hoạt động sai nguyên tắc và có thể trở thành “vũ khí sát thương” cho người được bảo vệ, khi xe xảy ra va chạm.

Mặc dù không liên quan đến CR-V và Civic nhưng tại thị trường Mỹ, Honda cũng đang bị điều tra về lỗi liên quan đến túi khí trên khoảng 384 nghìn chiếc Accord, mà nguyên nhân được xác định do hệ thống điều khiển túi khí SRS không thể liên kết để tạo ra các phản ứng trong các trường hợp gặp tai nạn, khiến túi khí không được triển khai trong các vụ va chạm.

Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM
Xe Porsche tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>